Chiến lược marketing giúp doanh nghiệp F&B vượt thác hóa rồng hậu covid-19

Chiến lược marketing như thế nào sẽ giúp các doanh nghiệp F&B vượt qua những tác động tiêu cực và có dấu hiệu “kiệt sức” vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngoài mong muốn dịch bệnh nhanh chóng kết thúc, doanh nghiệp cũng cần phải có chiến lược phù hợp để vượt thác hóa rồng hậu covid-19

Doanh nghiệp F&B lao đao vì dịch bệnh Covid-19

Có thể nói ngành F&B Việt Nam đang đứng trước sự “thanh lọc” mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Việt Nam hiện có khoảng 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó có khoảng 430.000 cửa hàng nhỏ, 7.000 nhà hàng thức ăn nhanh, 22.000 cửa hàng cà phê, các quầy bar và trên 80.000 nhà hàng hoạt động theo mô hình chuỗi (Thống kê từ Dcorp R-Keeper Việt Nam). Và trước tác động tiêu cực và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa vì dịch bệnh, nhiều chuỗi F&B lớn cũng đang có dấu hiệu xuống sức.

Dưới tác động của tình hình hiện tại, bên cạnh doanh thu giảm sút nghiêm trọng, các doanh nghiệp cũng phải oằn mình gánh đỡ những khoản chi phí bắt buộc phải chi như chi phí thuê mặt bằng, hỗ trợ đội ngũ nhân sự… Khó khăn đè khó khăn, nguồn vốn dần cạn kiệt khi tình trạng dịch bệnh vẫn tiếp diễn chưa có điểm dừng. Tiềm lực và giá trị thặng dư của các doanh nghiệp tích luỹ được có thể sẽ không đủ sức chống đỡ và mọi thứ sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Do đó, nhiều chuyên gia nhận định, cuộc chiến của ngành F&B sẽ trở nên khốc liệt hơn sau mùa dịch. Bên cạnh việc chuyển hướng sang mô hình kinh doanh online, giao hàng tận nhà để duy trì và đáp ứng sự thay đổi của khách hàng, các doanh nghiệp F&B cũng cần chuẩn bị kế hoạch “chạy đà” để tạo sức bật cho doanh nghiệp mình vực dậy tái sinh sau dịch.

Tạo nội lực và định hướng chiến lược marketing tái sinh sau dịch

Đứng trước những thách thức, các doanh nghiệp F&B phải có những thay đổi tích cực để cải thiện tình hình như tập trung chấn chỉnh và xây dựng, hoàn thiện những nền tảng, đào tạo đội ngũ nhân sự, chiến thuật lùi một bước để tiến ba bước sau cơn khủng hoảng mang tên Covid-19.

Và điều quan trọng, trước tình hình khó khăn cả trong và sau dịch, ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp phải xây dựng những phương án, chiến lược kinh doanh, marketing đúng đắn. Ngay tại thời điểm các đối thủ phó mặc chờ đợi hết dịch mới bắt đầu quay trở lại công việc kinh doanh. Đây là cơ hội “dẫn đầu” thị trường sau khủng hoảng dành cho những doanh nghiệp có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước.

Điểm tích cực có thể thấy được, Việt Nam là một trong những nước kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả so với các nước thế giới hiện nay. Dịch bệnh sẽ nhanh chóng được dập tắt, khi đó nhu cầu về tiêu dùng, ăn uống chắc chắn sẽ tăng rất mạnh vì nỗi lo lắng dịch bệnh đã được xóa bỏ.

Thấu hiểu những vấn đề khó khăn của doanh nghiệp F&B trong tình hình hiện tại, Megaon triển khai gói hỗ trợ Marketing tổng thể dành cho doanh nghiệp F&B, bao gồm:

Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả để gia tăng tiếp cận khách hàng trên nền tảng quảng cáo trực tuyến; Với các hoạt động tư vấn chiến lược quảng cáo dựa trên mục tiêu doanh số, đối tượng khách hàng, kênh quảng cáo; Lập kế hoạch các chiến dịch chạy quảng cáo dựa trên ngân sách cho từng kênh quảng cáo; Tư vấn chiến lược chăm sóc khách hàng tiềm năng thu được từ quảng cáo.

Chiến lược xây dựng, cải thiện Website & tối ưu hóa SEO giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và vượt lên đối thủ trong việc tiếp cận nhóm Khách hàng mục tiêu. Dựa trên việc Nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ, hành vi khách hàng để lập bộ từ khóa và tối ưu Onpage cho Website với hơn 100 tiêu chí đánh giá. Ngoài ra, việc phân tích các website của 10 đối thủ cạnh tranh Top đầu sẽ giúp doanh nghiệp định hình vị thế và xây dựng chiến lược “vượt mặt đối thủ” .

Định hướng sáng tạo nội dung Fanpage & Website: Content hay bán hàng thay doanh nghiệp. Tư vấn định hướng nội dung tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu trên fanpage; Tư vấn nội dung bài viết cung cấp thông tin hữu ích & chuẩn SEO trên website; Tư vấn sáng tạo hình ảnh tăng nhận diện thương hiệu.

MEGAON triển khai quảng cáo như thế nào?

1. Quy trình và báo cáo triển khai thời gian thực

Sau một thời gian tư vấn và tìm hiểu chiến lược marketing phù hợp cho đối tác, MEGAON đã lên chiến lược tổng thể, bao gồm tất cả các việc cần làm, chi phí, hiệu quả dự kiến.

quy-trinh-chien-luoc-marketing-thuc-day-doanh-thu-cho-cua-hang-thoi-trang

Trước khi triển khai thực tế, MEGAON cùng đối tác đã trình bày một số giải pháp quảng cáo thương hiệu hiệu quả để cùng đối tác nhận xét và điều chỉnh cho phù hợp với thị trường thực tế

2. Quảng cáo trên Internet

Mục tiêu chính của kế hoạch triển khai Quảng cáo cho đối tác là thông qua mạng xã hội tìm kiếm khách hàng mới. Vậy nên MEGAON đã triển khai nhiều bài quảng cáo trực tuyến để hiện thực hóa mục tiêu này.

Facebook: MEGAON xây dựng các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thông qua các hình thức quảng cáo trả tiền với click, quảng cáo hiển thị, quảng cáo bài viết,… nhanh chóng giúp thu hút khách hàng. Đây là một kênh có chi phí khá hợp lý và có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Zalo, Instargram, Pinterest,…: Ngoài Facebook, MEGAON còn triển khai thêm các quảng cáo trên các trang mạng xã hội khác như Zalo Page, Instagram, Pinterest… để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên các kênh này cần phải có thiết kế hình ảnh chau chuốt để phù hợp với đa số đối tượng sử dụng các kênh mạng xã hội này

Ngoài ra MEGAON và đối tác cùng nhau phối hợp thực hiện những biện pháp quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả nhất:

  1. Không để khách hàng chờ đợi, trả lời phản hồi của khách hàng nhanh nhất có thể
  2. Điều chỉnh thông điệp, đối tượng hàng ngày
  3. Hình ảnh là quan trọng. Hỗ trợ thiết kế hình ảnh làm nổi bật cá tính trong kinh doanh thời trang của cửa hàng.
  4. Tăng trải nghiệm thời trang của khách hàng. Truyền tải những nỗ lực và sự quan tâm của đối tác tới khách hàng, cách như vậy cũng làm gia tăng uy tín tới khách hàng.
  5. Tiến hành khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng độc đáo. Sử dụng ngày nghỉ, lễ, tết để gây ảnh hưởng tới khách hàng.
  6. Remarketing, thông báo ưu đãi, giảm giá cho khách hàng
  7. Lắng nghe phản hồi của khách hàng và nỗ lực để hiểu điều đó.
  8. Xây dựng quy trình AI và Bot gửi tin nhắn tự động tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng
  9. Xây dựng bộ hastags trên Facebook, Pinterest, Instargram,…

3. Quản trị Fanpage

Quản trị Fanpage là một trong những hạng mục quan trọng không kém gì các bài viết quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Mục tiêu của “Quản trị Fanpage” là xây dựng một Fanpage có nội dung chất lượng và chuyên nghiệp. Giúp Fanpage thu hút người dùng, tăng lượng tiếp cận (Reach), tương tác (Engagement); góp phần gia tăng hiệu quả của chiến dịch Facebook Marketing.

Ngoài ra nó cũng là một trong những bí quyết giúp cửa hàng của bạn được khách hàng quan tâm và chú ý mà không mất bất kì chi phí nào như quảng cáo

4. Báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết chiến dịch marketing sẽ giúp MEGAON và đối tác có nhìn tổng quan về chiến dịch mà cả 2 đã hợp tác thực hiện. Từ các chỉ số đó, chúng ta có thể đánh giá quá trình chạy quảng cáo, cũng khi tối ưu quy trình marketing online qua kênh Facebook

Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng để chúng ta có thể theo dõi sá sao và so sánh hiệu quả giữa những khách hàng, những đơn hàng từ kênh Facebook so với những kênh Marketing Online khác như Google Ads, SEO, Email…thậm trí là kênh offline. 

5. MEGAON hỗ trợ dịch vụ cho đối tác

Sự thành công của một chiến dịch marketing không thể thiếu sự theo dõi sát sao giữa cả doanh nghiệp kinh doanh và công ty quảng cáo, MEGAON luôn cùng đồng hành với
đối tác 24/7 để kịp thời theo sát tình hinh thị trường thực tế và giải đáp những yêu cầu của khách hàng để chiến dịch thành công tốt đẹp.

Thông qua việc tương tác liên tục qua nhóm Zalo, MEGAON có đội ngũ hỗ trợ, chăn sóc khách hàng linh động và nhiệt tình, giúp giải đáp thắc mắc, mong muốn của khách hàng. Đây cũng chính là bộ mặt của công ty tư vấn và triển khai marketing MEGAON, cung cấp dịch vụ tốt nhất để khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ.

6. MEGAON hỗ trợ chỉnh sửa website chuẩn seo (nếu có):

Trong thị trường thương mai điện tử hiên nay, Website chính là bộ mặt đại diện cho thương hiêu kinh doanh của bạn. MEGAON hỗ trợ xây dựng và chỉnh sửa website không chỉ đơn thuần đẹp về hình thức bên ngoài, mà còn cần tạo một Website chuẩn SEO. Các bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây.

Chúng tôi đảm bảo thiết kế cấu trúc Website thân thiện, phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau, chuẩn về mặt nội dung, tốc độ tải trang nhanh, khả năng hiển thị và tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt , có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết.

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 5, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

Nguồn: Sưu tầm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn

Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

Trân trọng