6 chiến lược quảng cáo Du lịch hiệu quả năm 2023

Chiến lược quảng cáo du lịch nào trong năm 2023 sẽ mang lại hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách bùng nổ về doanh thu và lợi nhuận khi kinh doanh du lịch, lữ hành thông qua quảng cáo cùng công ty Megaon nhé. 

Cập nhật nội dung mạng xã hội thường xuyên 

Mạng xã hội như Facebook, Instagram là một trong những cách tương tác trực tiếp dễ dàng với các khách hàng tiềm năng cũng như giới thiệu dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp. Chúng ta có thể sử dụng một số hình ảnh, video clip thực tế để xây dựng hình ảnh uy tín cho doanh nghiệp lữ hành.

Chiến lược storytelling sử dụng những câu chuyện truyền cảm hứng và khơi gợi cảm xúc là một chiến lược cực kỳ hiệu quả cho ngành du lịch. Từ đó lồng ghép các ưu đãi dành cho khách du lịch và luôn đính kèm liên kết trực tiếp đến đường dẫn thông tin chi tiết về các tour liên quan. 

Phát triển kênh Tik Tok, YouTube quảng cáo du lịch

Hiện nay các khách hàng tiềm năng bị hấp dẫn bởi những trải nghiệm mà dịch vụ du lịch cung cấp cũng như địa điểm đến mà họ muốn khám phá. Các kênh Tik Tok hoặc YouTube có thể làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên dễ gần tiếp cận trực diện hơn. 

Chúng ta có thể đăng tải những video cung cấp thông tin về các chủ đề du lịch. Như: vlog du lịch, hướng dẫn tham quan, hay cả các mẹo khi tham gia các hoạt động nhất định. Đừng quên đính kèm các liên kết đến trang website hoặc các trang xã hội để người xem có thể liên hệ bất cứ lúc nào.

Tối ưu website quảng cáo du lịch

Website cho quảng cáo du lịch là ưu tiên hàng đầu nếu các doanh nghiệp muốn có chiến dịch hiệu quả. Từ đặt chuyến, đặt phòng, đặt vé hoặc liên hệ tư vấn chuyến hành trình cần đảm bảo rằng tất cả phiên bản từ máy tính, máy tính bảng, di động của trang web có quy trình đặt đơn giản cho khách hàng thuận tiện nhất.

Để có thể kiểm tra trang website của bạn hãy đặt mình vào vị trí khách hàng và trải nghiệm tính năng đặt tour. Kiểm tra bằng Mobile-Friendly Test của Google để tìm ra những điểm cần cải thiện. Megaon đề xuất doanh nghiệp nên tối ưu hóa và thay đổi kích thước hình ảnh để chúng tải nhanh hơn trên thiết bị di động.

Chiến lược quảng cáo du lịch với sự kiện trong năm

Thông thường các nhu cầu du lịch của khách hàng sẽ tăng cao vào các ngày nghỉ hoặc ngày lễ dài. Vậy nên chúng ta cần có chiến lược quảng cáo và kết hợp các tour theo chủ đề với mức chiết khấu để đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Công ty quảng cáo Megaon gợi ý nên xây dựng chiến dịch quảng cáo riêng lẻ cho các tour này như một phần của chiến lược marketing tổng thể, liên kết các gói đặc biệt trên trang web và các trang mạng xã hội. Như vậy chúng ta có thể thu hút sự chú ý của khách hàng trong một thời gian ngắn.

Để có thể đảm bảo chiến dịch hiệu quả, doanh nghiệp nên phân tích các phân khúc khách hàng khác nhau có thể hứng thú với các tour du lịch bạn cung cấp. Bên cạnh đó cũng kiểm tra các liên kết đặt tour trực tiếp hay hotline tư vấn ở những vị trí dễ thấy cho khách hàng, tránh bỏ lỡ khách hàng có nhu cầu.

Kết hợp cùng KOLs/Influencers Marketing

Các KOLs và Influencers chuyên trong lĩnh vực du lịch là một sự kết hợp hoàn hảo cho quảng cáo tour du lịch của bạn trong các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Tik Tok, Youtube. Họ có thể tăng độ uy tín và khuyến khích mọi người cũng đặt tour để có trải nghiệm tương tự như họ. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng có thêm các dữ liệu để có thể tiến hành remarketing theo mùa qua các năm hoặc nhắc lại dịch vụ.

Quảng cáo du lịch tận dụng các trang website vệ tinh

Liên kết cùng các trang website đặt phòng như Tripadvisor, Booking.com hay Traveloka là cách quảng cáo tour du lịch tuyệt vời thông qua đánh giá của khách hàng. Không có một chiến lược quảng cáo tour du lịch nào hiệu quả việc đứng trên vai những người không lồ.

Bên cạnh đó đây cũng là những yếu tố quyết định giá trị và độ uy tín của tour du lịch mà doanh nghiệp cung cấp. Nếu mọi người thấy bạn được người khác đánh giá tốt, họ cũng sẽ có xu hướng lựa chọn bạn cho dự định sắp tới.

Chúng ta cũng có thể gợi ý khách hàng hài lòng viết đánh giá cho bạn trên những hội nhóm về du lịch. Đổi lại bạn có thể tặng họ những ưu đãi cho lần mua gói tour sau để thuyết phục họ để lại những review tốt và chân thực nhất.

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 - 0938 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: 0949 880 224 - 0938 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) - (028) 66784897
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: 178/35 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng