7 phương pháp marketing online hiệu quả và thu hút khách hàng nhất hiện nay

Marketing online hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng. Hãy cùng Megaon tìm hiểu các phương pháp marketing online hiệu quả nhé!

Xây dựng website chuyên nghiệp và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Website là công cụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm nhất. Khi website được thiết kế chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp trở nên uy tín và dễ tiếp cận

Tuy nhiên để Website có thể hiệu quả tối đa, chúng ta cần thực hiện cần thực hiện SEO để tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua các từ khóa họ tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm trên Google.

Nếu không có sự cạnh tranh thông qua từ khóa và SEO, khách hàng sẽ không thể tìm kiếm sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp trên Google. Chính vì vậy, SEO cũng là một mục tiêu cần được đầu tư tích lũy ngay từ đầu bởi đây là công việc tốn thời gian để Google nhận diện và đánh giá.

Lập chiến lược Google Ads, Facebook Ads

Quảng cáo marketing online trên các công cụ mạng xã hội hiện nay thì Google Ads và Facebook Ads là 2 kênh hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh nghiệp sẽ sở hữu giá trị chuyển đổi khách hàng tối ưu nếu quảng cáo của bạn hướng đến đúng khách hàng mục tiêu từ chiến lược quảng cáo phù hợp, xây dựng chiến dịch truyền thông, nội dung hiệu quả,…

Tập trung Social Media Marketing

Xu hướng sử dụng các nền tảng social media (Facebook, Instagram, Twitter,…) để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng đang là lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp. 

Tại Việt Nam, Facebook hiện là mạng xã hội được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận đến khách hàng mà mình mong muốn. Truyền thông thương hiệu trên kênh Facebook giúp doanh nghiệp tăng uy tín, tương tác với khách hàng mục tiêu.

Xây dựng content marketing online thu hút

Để xây dựng sự chuyên nghiệp cho các kênh website, Fanpage, Instagram,… không thể không có những nội dung hấp dẫn, thu hút những vẫn chỉn chu và đúng mực. Nội dung hay, có giá trị sẽ thu hút nhiều người đọc sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người đọc thành khách hàng, từ khách hàng thành khách hàng thân thiết. 

Đặc biệt phương pháp marketing online này có lượng truy cập tự nhiên và chất lượng, tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo. 

Marketing online trên Youtube Tik Tok

Youtube và TikTok hiện là kênh quảng cáo sử dụng các video với lượng truy cập người dùng khổng lồ và liên tục. Theo thống kê của Megaon trung bình mỗi ngày mỗi người dành khoảng 70 phút xem Youtube và hơn 28 phút xem TikTok. Chúng ta có thể tạo những nội dung thu hút khách hàng tiềm năng như video review, chia sẻ mẹo vặt, các tips,…

Hợp tác cùng KOCs, KOLs, Influencer tăng độ nhận diện 

KOCs, KOLs, Influencer là kênh quảng cáo thương hiệu hiệu quả nhất hiện nay. Bởi chúng ta có thể tiếp cận tệp khách hàng theo dõi các KOCs, KOLs, Influencers phù hợp chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên phương pháp marketing online này sẽ tốn chi phí hơn so với các phương pháp khác. 

Ví dụ: Đầu năm 2022 Honda cho mắt xe Honda Winner X hướng đến nhóm khách hàng trẻ trung. Chiến dịch này Honda đã kết hợp với rapper Đen Vâu, sau một khoảng thời gian Honda đã chiếm hơn 80% thị phần xe máy tại Việt Nam. 

Marketing online hiệu quả với quảng cáo GDN

GDN (nên thêm tên đầy đủ của GDN) là một dịch vụ quảng cáo bằng những hình ảnh tĩnh, hình ảnh động thường xuất hiện khi chúng ta lướt Website. Quảng cáo hiển thị của Google giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, đo lường chiến dịch bằng mỗi lần nhấp chuột, có thể tùy chỉnh theo đối tượng và tối ưu chi phí.  

Bên cạnh các phương pháp marketing online phổ biến nhất hiện nay. Các doanh nghiệp khi xây dựng chiến lược quảng cáo cần một đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, bắt kịp các xu hướng, nắm vững kỹ thuật của các công cụ quảng cáo. Tuy nhiên, xây dựng đội ngũ inhouse sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vậy nên các công ty quảng cáo, agency về marketing online sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các chiến lược marketing ngắn hoặc trung hạn kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng.

Công ty quảng cáo Megaon chuyên cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Megaon tự tin sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, tối ưu chuyển đổi và tăng doanh số vượt trội.

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: (028) 66784897 – 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber)
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: 178/35 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng