Cách marketing để thu hút lại khách hàng đã mất

1) Gửi chiến dịch email marketing với mức khuyến mãi tốt

Với phân khúc người đăng ký không hoạt động hoặc khách hàng đã mất hiệu lực muốn thu hút chú ý của họ thì lời hứa giảm giá, đặc biệt là lời giới thiệu “Giảm giá đặc biệt chỉ dành cho bạn” sẽ vô cùng hiệu quả. Chiến thuật này có thể kích hoạt tỉ lệ mở email cao hơn trong phân khúc khách hàng này. Bạn hãy cân nhắc việc cung cấp tỉ lệ chiết khấu cao hơn bình thường mà bạn đã từng áp dụng (giả sử 30% thay vì 20%) cho các khách hàng mà bạn đang mong muốn có lại được.

Hãy sử dụng các cụm từ thu hút thích hợp như sau để họ có cảm tình với sản phẩm/dịch vụ của bạn:

• Lâu rồi không gặp bạn

• Đừng xa lạ với…

• Hãy đuổi theo…

• Vui lòng quay lại…

• Chúng tôi muốn bạn quay lại để nhận…..

• Quay lại và nhận (chi tiết khuyến mãi)

2) Tận dụng Google Display Network với các sản phẩm có liên quan

Quảng cáo Google Display Network rất giống quảng cáo trên Facebook; chúng sẽ hiển thị ở các vị trí các trang web của thuộc đối tác của Google giúp bạn xuất hiện trước mặt khán giả ngay cả khi doanh nghiệp bạn không tìm kiếm họ. Banner hấp dẫn từ Google Display Network sẽ tạo ra nhu cầu và nhắc nhở khách rằng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đang hiện diện ở đó. Bằng cách cho khách thấy bất cứ thứ gì họ có khả năng mua nhất, bạn sẽ thành công trong việc khiến họ quay trở lại mua hàng.

3. Tiếp thị nội dung hấp dẫn

Hãy tạo chiến lược nội dung bài viết, hình ảnh, video, trò chơi có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang chào bán và dùng các kênh online như: website, facebook, Instagram, Zalo… để đấy mạnh việc tiếp cận thu hút khách hàng.

Bằng cách này, bạn cung cấp nội dung chưa từng được công bố hoặc hấp dẫn cho người xem để thu hút sự chú ý và sự quay lại của họ.

Khi khách hàng cũ tiếp cận bạn và truy cập nội dung bạn đã tạo, bạn sẽ chuyển họ từ việc yêu thích trở lại thành khách hàng.

Megaon sẵn sàng giúp bạn thu hút khách hàng mới và cả khách hàng cũ bằng chiến lược digital marketing hiệu quả.

Để được tư vấn chiến lược – triển khai Digital Marketing tổng lực toàn diện đem lại hiệu quả cao trên tất cả các kênh online vui lòng liên hệ hotline: (𝟎𝟐𝟖) 𝟔𝟔𝟕𝟖 𝟖𝟒𝟗𝟕.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

 

Từ khóa: đang cập nhật...