Chiến lược quảng cáo Google Adwords với kinh phí hạn hẹp

Quảng cáo Google Adwords (Google Adwords) là một công cụ quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay trong bât kỳ ngành nghề nào cần mở rộng kinh doanh online.

Tuy nhiên làm thế nào để thu về những kết quả khả quan khi các bạn chỉ có nguồn ngân sách không quá dư giả? Làm sao để chạy quảng cáo Google Adword tối ưu nhất với nguồn kinh phí hạn hẹp? Hãy cùng MEGAON tìm hiểu chiến lược quảng cáo Google Adwords với kinh phí hạn hẹp

1.      Lựa chọn từ khóa

Lựa chọn từ khóa là công việc đầu tiên những cũng là một bước đệm cực kỳ quan trọng cho một chiến dịch quảng cáo Google. Từ khóa chính là cầu nối đưa bạn đến với khách hàng qua công cụ tìm kiếm. Từ khóa tốt sẽ giúp bạn tăng hiệu quả tương tác tìm kiếm với khách hàng nhưng với chi phí cực thấp. Đây chính là một trong những cách giúp bạn giảm thiểu chi phí trong quảng cáo.

Một kinh nghiệm của MEGAON khi triển khai Google Adwords là các bạn nên chọn những từ khóa nhằm vào thương hiệu sản phẩm của mình, điều này giúp bạn và khách hàng dễ dàng tìm thấy nhau hơn. Một từ khóa dài, diễn tả đầy đủ về sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ có giá CPC thấp và thường mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Ví dụ từ khóa “mua tủ lạnh” thì bạn nên lựa chọn từ “mua tủ lạnh cũ”… Từ khóa dài sẽ hướng đến tập khách hàng có nhu cầu đúng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

2.      Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu

Bạn đừng bao giờ phí tiền chỉ để rộng địa bàn tìm kiếm khi sử dụng Google Adwords, điều đó chỉ làm tốn hại đến nguồn ngân sách của bạn. Hãy tập trung ngân sách theo tỉnh, thành  phố thậm chí ngay cạnh nơi bạn sinh sống để hiển thị quảng cáo cho những khách hàng thuộc khu vực bạn nhắm tới.

Ví dụ bạn kinh doanh lĩnh vực du học và  quy mô bước đầu của bạn chỉ là những bạn trẻ mong muốn đi du học trên địa bàn TP.HCM. Hãy loại bỏ những tỉnh thành lân cận, hạn chế quảng cáo bởi vì dù có hiệu quả tương tác tốt nhưng bạn cũng không có khả năng phục vụ khách hàng. Hạn chế phạm vi quảng cáo, nhắm đúng thị trường là điều giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quảng cáo.

3.      Lựa chọn thời gian hiển thị

Tùy từng thời điểm trong ngày mà chiến dịch Google Adword đem lại hiệu quả cao hơn. Theo như một thống kê về thời gian quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất chính là vào thời gian cao điểm hay trong giờ hành chính cho việc hiển thị quảng cáo. Nếu chỉ có kinh phí hạn hẹp thì bạn nên tập trung quảng cáo hiển thị vào những khung giờ nhất định để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu. Bởi nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao và dường như uổng phí.

4.      Lựa chọn thiết bị quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn quảng cáo trên nhiều thiết bị như Laptop, Ipad, di động… nhưng nên cân nhắc hình thức quảng cáo trên di động bởi những hạn chế của nó. Ví dụ như khi kết hợp quảng cáo Google Adwords cùng GDN sẽ khiến khách hàng tìm kiến trên di động sẽ khó hiển thị nội dung quảng cáo cũng như hình ảnh hỗ trợ.

Những giải pháp trên đây hy vọng sẽ là những tham khảo hữu ích cho bạn trong quá trình thiết lập chiến dịch Quảng cáo google với nguồn ngân sách hợp lý.

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng:  Tầng 4, BCONS TOWER, 176/1-176/3 Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: (028) 66784897 – 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber)
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: Tầng 4, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1 – 176/3 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng