Giải mã nguyên nhân quảng cáo Goolge Adword không hiệu quả

Quảng cáo Google (Google Adwords) đã tốn của bạn rất nhiều kinh phí nhưng hiệu quả thu về lại không tương xứng. MEGAON sẽ đưa ra những lý do tại sao chiến dịch Quảng cáo Google của bạn không hiệu quả?

1. Chọn sai từ khóa mục tiêu

Từ khóa phù hợp giúp website của bạn kết nối đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Vậy khi nếu lựa chọn sai từ khóa, tất nhiên là bạn bỏ lỡ đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình đang cần khai thác. Ví dụ như khi khách hàng có nhu cầu thiết kế website họ sẽ có vô vàn từ khóa tra cứu như “thiết kế website”, “dịch vụ thiết kế website”, “thiết kế website ở tphcm”….Điều quan trọng là bạn cần nắm được tâm lý và thói quen của khách hàng để nắm được từ khóa nào được nhiều người lựa chọn…

MEGAON có công cụ đo lường từ khóa phù hợp cho các bạn. Đừng lầm tưởng rằng có nhiều lượt truy cập trong 1 từ khóa nghĩa là quảng cáo của bạn đang đạt hiệu quả cao. Bởi vì đưa khách hàng tiềm năng đến với công ty bạn bằng những từ khóa chính xác nhất mới là mục tiêu mà Quảng cáo Google luôn hướng tới. Đó cũng là lý do vì sao nghiên cứu từ khóa luôn là điều quan trọng đầu tiên bạn nên nghĩ tới trước khi hoạch định 1 chiến dịch Quảng cáo Google Adwords.

2. Trang web không thân thiện hướng người dùng

Nếu bạn đã lựa chọn chính xác các từ khóa đến nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng khách hàng đến với website của bạn nhưng khi khách hàng ghé qua website của bạn, giao diện web của bạn khiến họ không hài lòng, website thiếu chuyên nghiệp, thông tin không đầy đủ hay việc liên hệ, đặt hàng gặp khó khăn thì khả năng mất đi lượng khách hàng này là điều dễ hiểu.

Thu thút được khách hàng đã khó nhưng việc giữ chân họ ở lại còn khó khăn gấp bội. Điều cốt yếu là bạn nên xây dựng một chiến dịch hoàn hảo, tổng thể và đồng bộ cả về website, nội dung website và từ khóa…sao cho đạt được sự hài lòng nhất từ phía khách hàng.

3. Sử dụng trang đích và điểm chất lượng của trang đích

Nếu biết đến Quảng cáo Google Adwords và vai trò của nó thì bạn chắc chắn không xa lạ gì với khái niệm trang đích và điểm chất lượng của trang đích.

Trang đích và điểm chất lượng của trang đích là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không những giúp từ khóa của bạn sẽ kích hoạt quảng cáo ở vị trí cao hơn và với giá mỗi nhấp chuột thấp hơn, làm cho chiến dịch quảng cáo gooogle adwords của bạn hiệu quả hơn và có thể bạn sẽ tiêu thụ được nhiều sản phẩm hơn

Điểm chất lượng cao có nghĩa là từ khóa và trang đích hoàn toàn có liên quan và hữu ích cho ai đó đang xem quảng cáo của bạn. Mặt khác điểm chất lượng thấp có nghĩa là quảng cáo, từ khóa và trang đích có thể không có liên quan và hữu ích cho những ai đang xem quảng cáo của bạn.

Trang đích sẽ giúp khách hàng tìm thấy điều họ cần. Và mọi chương trình khuyến mãi , giảm giá liên quan đến sản phẩm nên hiển thị sao cho khách hàng dễ tiếp cận nhất thì khả năng đặt hàng là cực kỳ cao.

Với những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế của chúng tôi trong bài viết này, MEGAON hy vọng đem đến cho bạn những kiến thức sâu hơn về Quảng cáo Google, giúp cho việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả. Bất kỳ khi nào có nhu cầu thiết kế websiteQuảng cáo Googledịch vụ SEOdịch vụ hostingtên miền…hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được chất lượng phục vụ tốt nhất.

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

Trân trọng