Doanh nghiệp nên chọn Google Adwords hay SEO là hình thức quảng cáo chính?

Google Adwords và SEO là hai hình thức quảng bá cho website của bạn một cách phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy để MEGAON phân tích sâu hơn về hai hình thức này nếu như bạn còn đang phân vân nhé.

1. Định nghĩa chính xác Google Adwords và SEO

SEO (Search Engine Optimization )–  là tối ưu khả năng khách hàng tìm đến trang website của bạn thông qua Google. SEO là tập hợp của những phương pháp làm thăng hạng website của bạn và giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn khi tìm kiếm qua công cụ Google

Lợi ích khi dùng SEO

 • Chi phí dành cho chiến dịch Marketing thấp.
 • Quảng cáo đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tiếp cận số lượng lớn khách hàng.
 • Nâng cao thứ hạng của website trên Google, tạo lòng tin với khách hàng.
 • Đầu tư nhiều thời gian vì từ khóa xuất hiện trên google chậm sau 1-3 tháng hoặc 6 tháng.
2015-03-18_162051

Google Adwords : chính là hình thức bạn sẽ trả tiền để hiện thị CPM hoặc click CPC trên Google. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm những cụm từ liên quan . Đặc biệt chỉ khi khách hàng nhấp vào mẫu quảng cáo và vào thăm website của bạn thì bạn mới phải trả tiền cho chi phí đấy.

Lợi ích khi dùng Quảng cáo Google Adwords

 • Tự do triển khai hoặc dừng chiến dịch bất kỳ thời điểm nào.
 • Giới hạn phạm vi địa lý của khả năng xuất hiện quảng cáo.
 • Chỉ trả tiền khi có khách hàng click quảng cáo ghé thăm website.
 • Xác định được mức ngân sách quảng cáo theo ngày, tháng một cách linh hoạt.
 • Thông điệp quảng cáo xuất hiện tương ứng với các từ khóa.
 • Nhanh chóng thay đổi, tùy biến các thông điệp quảng cáo.

2. Chọn SEO hay chọn Google Adwords ?

Cả SEO và Google Adwords đều mang đến cho website của bạn tương tác từ khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên bạn hãy phân tích loại hình kinh doanh, cũng như sản phẩm của bạn để cân nhắc xem nên chọn hình thức nào. Một yếu tố quan trọng khác là bạn cần nắm rõ thực trạng kinh tế thị trường

a. Lĩnh vực hoạt động của website:

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chọn cho mình 1 hình thức Marketing phù hợp nhất.

Ví dụ: Nếu website của bạn kinh doanh quà tặng tết với từ khóa “quà tết” thì chắc chắn bạn không thể bỏ 1 đống tiền, công sức, thời gian ra thuê dịch vụ SEO chỉ để từ khóa đó lên top có 1-2 tháng rồi sau đó chẳng cần phải duy trì tiếp. Đó là chưa kể đến trường hợp từ khóa không lên top đúng thời điểm tết thì bao nhiêu công sức của bạn chẳng có ý nghĩa gì cả. Với các từ khóa dịch vụ có tính thời vụ tốt nhất bạn nên chọn quảng cáo Google Adword.

Ngoài những từ khóa có tình thời vụ như trên thì hầu hết những từ khóa còn lại đều chọn hình thức SEO để có thể tăng doanh số quanh năm. ví dụ website của bạn kinh doanh với từ khóa ” Nồi cơm điện ” đây là sản phẩm có thể bán hàng quanh năm,

b. Độ khó của từ khóa:

Mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có sự cạnh tranh khác nhau, với những từ khóa có độ khó hay độ cạnh tranh lớn như: nội thất, du học, vé vé máy bay, điện thoại, laptop… thì việc đưa 1 website lên top 10 google là một chuyện không hề dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian. Các loại từ khóa này quảng cáo google adword cũng không hề rẻ. Bạn nên chọn đồng thời cả 2 loại hình Google Adwords  và SEO.

Trong khi đợi các từ khóa SEO lên top thì chạy thêm quảng cáo Adword như 1 giải pháp tình thế trong thời gian chờ đợi . Vừa có thể đem lại doanh thu, lại vừa tăng traffic (lượng truy cập vào website). Ngoài ra, website chạy quảng cáo Adword cũng giúp cho từ khóa cần SEO cũng nhanh chóng lên được top hơn so với các web khác chỉ chạy một dịch vụ

c. Tuổi của website

Tuổi của website được tính từ lúc bạn đặng ký trên hệ thống của Google. Website mới hoàn toàn thì lượng khách truy cập vào ban đầu rất ít, nếu tình trạng này kéo dài lâu google sẽ đánh giá website này là website rác vì không có ai quan tâm. Vì vậy với trường hợp này bạn nên sử dụng quảng cáo Adword ngay từ khi web mới online và song song với hình thức SEO, khi nào website có truy cập ổn định hơn một chút( thường 1-2 tháng) bạn có thể dừng dịch vụ Adwords và tập chung vào SEO.

Với website lâu đời, lượng khách truy cập ổn định, từ khóa không có tính thời vụ và không quá khó, bạn có thể không cần sử dụng dịch vụ Adwords. Tuy nhiên sau một thời gian phát triển lâu dài mà không có xu hướng tăng truy cập, để đẩy mạnh SEO đôi khi bạn cũng cần sử dụng thêm dịch vụ Adwords bổ trợ.

Như vậy, Nên chọn SEO hay Google Adwords đó là tùy vào website của bạn, nhưng theo kinh nghiệm thực hiện quảng cáo trên google của chúng tôi thì hầu như khách hàng đều chọn kết hợp giữa 2 hình thức quảng cáo này. Miễn sao là bạn biết sử dụng một cách hợp lý.

3. Cần lưu ý những gì khi Quảng cáo Marketing Online?

Mục đích chính khi bạn quảng cáo Marketing Online là đưa được lượng khách hàng ghé thăm website bạn, sau đó dùng lời lẽ thuyết phục họ để làm cho họ tin tưởng và quyết định mua hàng của bạn. Để làm được điều như vậy, bạn cần giành thời gian xây dựng website tối ưu, thân thiện với người dùng. Megaon khuyên bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Tối ưu website: bao gồm giao diện, kiểu chữ, màu chữ sao cho người đọc cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất khi vào website
 • Các sản phẩm dịch vụ phải chi tiết, dễ hiểu
 • Nội dung phong phú, mới lạ, nhưng cần đúng cái người dùng đang tìm.
 • Hình ảnh ấn tượng, đa dạng cách hiển thị
 • Tạo nhiều nội dung mới liên tục liên quan đến sản phẩm
 • Có form tư vấn hỏi đáp hoặc chát trực tuyến để có sự tương tác với khách hàng

Dù hình thức nào thì Marketing Online đều có mục đích cuối cùng là hướng đến người dùng, làm thỏa mãn yêu cầu của người dùng. Bạn hãy chọn bất kỳ hình thức nào để quảng bá website miễn sao hình thức đó phù hợp với sản phẩm dịch vụ của bạn và phù hợp với ngân sách bạn đầu tư cho quảng cáo của bạn. Ngoài ra, còn có một số hình thức marketing online khác như: quảng cáo trên Facebook , quảng cáo trên Youtube để bạn có thêm phương án lựa chọn hoặc kết hợp các hình thức quảng cáo này.

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 4, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1-176/3 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: (028) 66784897 – 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber)
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: Tầng 4, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1 – 176/3 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng