Marketing facebook cho thương hiệu mới nên bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn đang quản lý một thương hiệu mới và đang nhắm đến thị trường trực tuyến chắn chắn bạn sẽ chọn các chiến dịch quảng cáo phù hợp với các công cụ marketing online để triển khai đồng bộ và hiệu quả.

1/ Chuẩn bị kỹ cho một kế hoạch marketing

Marketing Online có thể giúp thương hiệu bạn tiếp cận được nhiều người hơn, giúp tăng nhận thức về thương hiệu và để bạn dễ dàng theo dõi cũng như phản hồi ngay lập tức với khách hàng. Tuy nhiên để sự xuất hiện của thương hiệu hiệu quả nhất bạn cần phải xác định rõ:

+ Sản phẩm công ty là gì?

+ Cam kết của công ty là gì?

+ Đối tượng mục tiêu của công ty là ai?

+ Mục tiêu của công ty là gì?

+ Ngân sách cho quảng cáo là bao nhiêu?

Trả lời chính xác câu hỏi này bạn sẽ có nền tảng và kim chỉ nam để xây dựng bản sắc thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ. Thương hiệu cũng giống như con người, sẽ có đặc điểm ngoại hình và tính cách riêng và khi bạn xây dựng thương hiệu mới của mình bạn cũng cần khoác lên chúng một tính cách rõ ràng nhất quán để lập kế hoạch marketing hiệu quả thông qua hình ảnh thông điệp.

Khi đã thống nhất các điều khoản để định vị sản phẩm/dịch vụ hãy tạo cho thương hiệu một logo với màu sắc hình ảnh riêng biệt. Từ màu sắc logo này triển khai màu sắc đồng bộ nhất quán cho fanpage/website/ youtube, zalo,… bởi đây là dấu hiệu đầu tiên là dấu hiệu riêng để khách hàng, người xem nhận biết đến thương hiệu của bạn cũng như khi nhớ về thương hiệu với màu sắc đặc thù riêng.

2/ Tạo website/fanpage với nội dung hấp dẫn màu sắc đồng bộ

Một website/fanpage có nội dung, hình ảnh phong phú – hấp dẫn cuốn hút, cung cấp toàn bộ thông tin sản phẩm và các thông tin hữu ích khác cho người xem trong đó liên quan đến sản phẩm là điều bắt buộc mà thương hiệu nào cũng phải xây dựng. Người xem ngày càng đòi hỏi nhiều hơn vì vậy nếu họ truy cập vào một fanpage không thú vị, bạn sẽ mất khách truy cập và họ có thể không bao giờ quay lại để truy cập trang fanpage Facebook của bạn nữa. 

Hãy xây dựng nội dung phong phú, định kỳ và nên đăng 1 bài mỗi ngày. Ngoài ra đừng quên  thiết lập các câu đố, các mini game để giữ chân khách hàng truy cập, nó sẽ khiến mọi người muốn theo dõi trang fan hâm mộ của bạn thường xuyên. Bạn có thể hỏi một số câu hỏi thú vị và sáng tạo để khách truy cập vào sẽ ngạc nhiên và mong muốn được nhìn thấy chúng.

3/ Xác định nhận diện thương hiệu là mục tiêu chính

Có rất nhiều nhãn hàng mới ra đời hoặc mới gia nhập thị trường Việt Nam, tuy nhiên khi chưa được khách hàng tiềm năng nhận biết thì họ đã vội xác định mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình là gia tăng doanh số. Đây là bước sai lầm trầm trọng trong việc đề ra mục tiêu trong marketing. Với một thương hiệu mới chưa được khách hàng biết đến, chưa có uy tín tại thị trường, chưa được mọi người tin dùng thì việc tăng doanh số chỉ là vấn điều hão huyền. Vì vậy giai đoạn mới này bạn chỉ có thể lựa chọn cho mình mục tiêu xây dựng thương hiệu và gia tăng nhận biết thương hiệu.

4/ Dùng facebook/GDN/ Youtube để tiếp cận khách hàng

Dùng hình thức page like để tăng lượng fan cho page và cũng để gia tăng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Song song đó sẽ có lượng fan tự nhiên đến từ nhiều nguồn quảng cáo khác, từ nội dung quản trị có giá trị từ fanpage.

Đây là lúc trang web của bạn cần phải được rất nhiều người truy cập vì thế hình thức website click rất thích hợp để bạn triển khai nhiều định dạng quảng cáo, các bộ sưu tập cho các nhóm sản phẩm mới, các bài post để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ nhằm để tăng uy tín cho doanh nghiệp. Chính hình thức này cũng sẽ hỗ trợ cho việc thực hiện tạo phễu data trong facebook marketing phục vụ cho việc triển khai các hình thức marketing khác chẳng hạn như tiếp thị lại để khách hàng phát sinh nhu cầu mua sắm ngoài kế hoạch của họ.

5/ Nên dùng các công cụ marketing nào để tăng nhận diện thương hiệu?

Google Search:  Khi triển khai độ phủ thương hiệu thông qua bài viết, hình ảnh , clip, sẽ có một lượng lớn khách hàng không có nhu cầu vào lúc đó nhưng thời gian sau có nhu cầu và họ sẽ lên Google search thông tin. Giải pháp này sẽ tiếp thị lại đúng với hành vi xuất hiện trang đích cần xem vì vậy công cụ này cần phải áp dụng cho thương hiệu của bạn.

Google Display Network (GDN): Là hình thức đặt banner hình ảnh trên các trang báo thuộc mạng hiển thị của Google. Banner về thương hiệu sẽ xuất hiện phủ trên các tờ báo online với chủ đề tin tức, giáo dục… Đây là hình thức tiếp thị lại rất hiệu quả, các banner sẽ “nhắc nhở” “rù quến”, kích thích khách nhấp vào quảng cáo và đi thẳng đến trang web của bạn, GDN cũng là hình thức hiệu quả giúp tăng tỉ lệ khách tìm hiểu mua hàng ngoài dự định của họ.

YouTube Ads (true view): Đây là loại quảng cáo trong luồng chạy trên video được phân phát trên YouTube. Người xem có thể chọn bỏ qua quảng cáo video sau 5 giây. Nếu họ chọn không bỏ qua quảng cáo video, thì tổng số lượt xem video trên YouTube sẽ tăng lên khi người xem xem 30 giây quảng cáo video (hoặc toàn bộ thời lượng của video nếu video đó ngắn hơn 30 giây) hay tương tác với video của bạn, tùy thời điểm nào đến trước. Với các quảng cáo 6 giây rất ngắn khó có thể bỏ qua sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được với một lượng lớn người xem độ tuổi từ 18-49, đây cũng là độ tuổi làm ra tiền và thích mua sắm. Chính tivi thông minh và smart phone đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen giải trí của mọi người vì vậy YouTube sẽ là một kênh hàng đầu để bạn tiếp thị hình ảnh thương hiệu của mình.

Email marketing: là kênh có tỉ lệ chuyển đổi cao nhờ sự tương tác hàng ngày của khách hàng tiềm năng. Email marketing sẽ được gửi đi theo trình tự kể từ khi khách hàng đăng ký thông tin trên website và bạn có thể gửi cho họ thư chào hàng, thư mời, các mẫu mã mới, các lịch trình,… theo kế hoạch của bạn.

Thông qua các bước và các giải pháp trên Megaon hy vọng bạn đã có thể nắm được phương pháp để tiến hành marketing online cho thương hiệu mới của mình. Nếu đơn vị của bạn đang thiếu một đội ngũ marketing để tiến hành một kế hoạch marketing hiệu quả, Megaon sẽ là một đối tác chiến lược để hỗ trợ bạn trong việc triển khai marketing tổng thể cho thương hiệu mới.

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

Trân trọng