Marketing tương ớt như thế nào?

Làm sao để cạnh tranh với các đại gia tương ớt trong ngành thực phẩm khi thương hiệu bạn mới ra đời. Sau đây là các bước để bạn có thể tồn tại và giành một chỗ đứng vững  vàng trên thị trường nếu bạn nhắm đúng mục tiêu ngay từ ban đầu.

Hãy kể một câu chuyện thương hiệu về tương ớt của bạn

Mỗi một thương hiệu đều bắt đầu từ một câu chuyện độc đáo và câu chuyện đó sẽ lan tỏa truyền cảm hứng đến khách hàng khiến họ thích thú tìm hiểu từ đó đi đến việc chọn sản phẩm của bạn trong bàn ăn gia đình hoặc đặt mua để phục vụ khách tại các cửa hiệu ăn uống của họ.

Nếu tương ớt của bạn có công thức từ thời bà cố của bạn sau một đêm không ngủ được bà đã bật dậy để sáng chế ra loại tương ớt khiến cả làng mê đắm và được lưu truyền tại làng ABC cho đến ngày nay. Hoặc có thể do thất truyền qua nhiều đời rồi đột nhiên được bạn tìm thấy để bạn kế thừa cải tiến với mục đích lưu giữ thương hiệu truyền thống gia đình thì hãy dùng câu chuyện xưa cũ nhưng đầy yếu tố huyền thoại, giàu truyền thống đẹp đẽ ấy truyền cảm hứng đến người mua.

Những câu chuyện về các làng nghề ẩm thực xa xưa với yếu tố thuần nông tại một vùng miền nào đó luôn hấp dẫn trí tưởng tượng của người thành phố bởi vì họ thích nghe những câu chuyện hoài cổ về những món ăn dân dã từng có tiếng trong nhân gian. Một câu chuyện cá nhân, giải trí sẽ cộng hưởng đến trí não khách hàng và tạo sự kết nối giữa cá nhân họ với sản phẩm mới toanh bạn. 

Nếu làm theo cách này, việc mua tương ớt của bạn có ý nghĩa với khách hàng hơn là mua một nhãn hiệu đã xuất hiện chung chung trên thị trường. Vì vậy, hãy nói về nguồn gốc của nó khi tiếp cận với khách hàng.

Định vị khách hàng của riêng bạn

Mỗi sản phẩm sẽ có một hương vị độc đáo riêng và khi chia sẻ câu chuyện thương hiệu của mình bạn không chỉ giúp khách hàng lựa chọn bạn mà còn giúp bạn tìm thấy lượng khách hàng riêng của mình. Tuy nhiên đừng quên tìm ra một điểm khác biệt để thương hiệu non trẻ của mình tỏa sáng. Hãy tìm một câu định vị cho sản phẩm của mình. Hãy dựa vào vị, thành phần tương ớt hoặc một câu chuyện hạnh phúc để gắn kết cho chúng một câu khẩu hiệu. Chẳng hạn “Tương ớt ABC – để bữa ăn trở nên hảo hạng” hoặc “Tương ớt ABC – biến mọi bữa ăn thành yến tiệc”, “Tương ớt ABC – không thể thiếu cho mọi món chiên”….

Hiểu được ai là đối tượng khách hàng của riêng bạn và dùng cách nói chuyện  mang tính cá nhân có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí tiếp thị cho nhãn hiệu.

Xây dựng tính cách thương hiệu

Hãy chọn cho thương hiệu của bạn một cá tính, cá tính đó giống như con người vậy. Thương hiệu bạn có cá tính ra sao?

+ Sôi nổi: vô tư, vui vẻ và trẻ trung. 

+ Chân thành: tốt bụng, chu đáo và hướng về các giá trị gia đình. 

+ Mạnh mẽ: thô ráp, cứng rắn, hoạt động ngoài trời và thể thao. 

+ Năng lực: thành công, thành đạt và có sức ảnh hưởng, khả năng lãnh đạo nổi bật

+ Tinh tế: thanh lịch, uy tín, và đôi khi tự phụ

Từ cá tính này sẽ liên tưởng đến các đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Và bạn phải giữ nguyên tính cách thương hiệu đi xuyên suốt với bạn qua năm tháng khi triển khai quảng cáo marketing để nó không thể bị lẫn lộn hòa tan nhấn chìm vào một rừng các sản phẩm cùng loại.

Thiết kế nhãn hiệu

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu của bạn là thiết kế bao bì của nhãn hàng vì vậy logo và bao bì nhãn hiệu của bạn phải có nhiệm vụ truyền đạt đúng cảm xúc đến khách hàng tiềm năng bằng cùng một tông màu thật sự nổi bật và riêng biệt. Sự khác biệt hấp dẫn đến từ bao bì, màu sắc sẽ khiến người tiêu dùng nhớ về bạn.

Tạo quảng cáo facebook marketing cho thương hiệu

Ngày nay các kênh kỹ thuật số hiệu quả vượt trội sẽ giúp khách tiềm năng nhận diện thương hiệu của bạn nhanh chóng và chúng sẽ được lan truyền nhanh hơn. Với truyền thông kỹ thuật số, việc xác định khách hàng sẽ dựa trên hành vi, sở thích vì vậy sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ trên internet. Nhưng bạn hãy yên tâm vì từ già trẻ lớn bé đều rất mê tương ớt khi dùng với món chiên hoặc pizza cơ mà.

Các hình thức maketing nào nên áp dụng?

Tăng nhận diện thương hiệu không thể thiếu một website uy tín và một fanpage để tương tác với cộng đồng. Có đến hơn 60% người dùng cho biết họ không tin tưởng một thương hiệu nếu doanh nghiệp đó thiếu một website. Hơn nữa khi có trang web trên internet bạn sẽ hiện diện và tiếp cận được khách hàng khi họ search Google tìm kiếm. Hầu hết các hình thức quảng cáo đều sẽ dẫn về trang đích của bạn thế nên website là kênh đầu tiên bạn buộc phải xây dựng.

Để xây dựng thương hiệu mới bạn phải chăm sóc nội dung website, fanpage thật đồng bộ, nội dung phong phú, cuốn hút và cung cấp thật nhiều giá trị cho khách hàng, người xem. Khi họ truy cập vào trang của bạn, họ muốn nhìn thấy những hình ảnh và nội dung vui nhộn có tính giải trí bên cạnh các thông tin giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp.

Từ nội dung phong phú này các hình thức marketing sẽ được triển khai cho phù hợp trong đó bao gồm các kênh cần thiết.

+ Website Click: Tối ưu, gia tăng lượt khách truy cập về website.

+ Page Post: Tối ưu tương tác bài viết trên page, tiếp cận khách hàng mới.

+ Đồng bộ hình ảnh , nội dung trên Fanpage và Website.

+ Mở kênh Youtube: Quảng cáo trong luồng chạy trên video được phân phát trên YouTube. Người xem có thể chọn bỏ qua quảng cáo video sau 5 giây. Nếu họ chọn không bỏ qua quảng cáo video thì tổng số lượt xem video trên YouTube sẽ tăng lên khi người xem xem 30 giây quảng cáo video (hoặc toàn bộ thời lượng của video nếu video đó ngắn hơn 30 giây) hay tương tác với video của bạn, tùy thời điểm nào đến trước.

+ Google search: Khi triển khai độ phủ về nhận diện thông qua bài viết hình ảnh, clip, bài viết. Một lượng lớn khách không có nhu cầu lúc đó nhưng thời gian sau có nhu cầu sẽ lên Google. Giải pháp này sẽ tiếp thị xuất hiện lại đúng hành vi xuất hiện link đích cần xem.

+ GOOGLE DISPLAY NETWORK (GDN): Đặt banner hình ảnh trên các trang báo thuộc mạng hiển thị của Google. Banner về thương hiệu, xuất hiện phủ trên các tờ báo online chủ đề: tin tức, giáo dục, giải trí, ẩm thực…

Với sản phẩm đặc thù như tương ớt, việc tư vấn và thực thi chiến lược marketing phải được dựa trên nền tảng kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ – marketing tại Megaon. Ngoài ra, chính đội ngũ sáng tạo và kỹ thuật cũng sẽ góp phần giúp doanh nghiệp bạn nhanh chóng xây dựng thương hiệu tại thị trường tiêu dùng Việt Nam vốn rất tiềm năng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: 0949.880.224 – (028) 66784897

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1-176/3 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: (028) 66784897 – 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber)
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: Tầng 4, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1 – 176/3 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng