Những ngành nghề quảng cáo data trên Zalo

10.1 Định nghĩa biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (gọi tắt là Zalo Form)

 • Zalo Form là một sản phẩm của Zalo Group nhằm hỗ trợ người bán/ nhà cung cấp dịch vụ thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng. Biểu mẫu này có thể được người bán/ nhà cung cấp dịch vụ sử dụng khi đăng quảng cáo qua hệ thống Zalo Ads.
 • Khi Người xem quảng cáo nhấn vào quảng cáo, trong một số trường hợp, Người xem quảng cáo được mời nhập thông tin cá nhân và gửi cho Nhà quảng cáo thông qua Zalo Form.

10.2 Giới hạn quảng cáo được phép sử dụng Zalo Form

 • Zalo Ads chỉ hỗ trợ hình thức “Quảng cáo Form” được phép sử dụng Zalo Form để quảng cáo.
 • Để đảm bảo trải nghiệm cho người dùng, Zalo Ads chỉ duyệt những quảng cáo sử dụng Zalo Form với nội dung, mục đích phù hợp với chức năng thu thập thông tin khách hàng tiềm năng của Zalo Form. Zalo Ads, với quyết định của riêng mình, có quyền từ chối quảng cáo nếu thấy quảng cáo không phù hợp với Zalo Form.
 • Các sản phẩm được phép sử dụng Zalo Form để quảng cáo bao gồm:
Ngành hàngSản phẩm được phép sử dụng Zalo Form để quảng cáo
Bất động sản1. Dự án hoặc sản phẩm thành hình ở các loại hình sau (Không áp dụng cho dự án bất động sản nghĩa trang):Chung cưBiệt thựNhà phốĐất nềnĐiều kiện quảng cáoPhải có thông tin tên dự ánChủ đầu tư là pháp nhân (công ty)Có thông tin địa điểm rõ ràng, mở bán công khai có thể tìm kiếm được2. Sàn giao dịch bất động sản
Việc làm và giáo dục1. Các gói dịch vụ tư vấn du học dài ngày hoặc ngắn ngày (Ví dụ: du học hè, du học tiếng anh).2. Các dịch vụ tư vấn thông tin tuyển sinh3. Các khóa học dài ngày hoặc ngắn ngày (Không hỗ trợ quảng cáo về các khóa học liên quan đến tài chính, tiền tệ, chứng khoán, đầu tư).4. Tuyển dụng:Bao gồm doanh nghiệp tự tuyển dụng hoặc dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp.Các ngành nghề bao gồm: Công nghệ, Sales, Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Marketing.
Ô tô và xe cộCác quảng cáo sản phẩm ô tô, xe gắn máy, xe đạp, xe đạp điện, đăng ký chạy thử xe và sản phẩm lốp xe.Điều kiện quảng cáoSản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Chỉ áp dụng cho pháp nhân (công ty) quảng cáo các sản phẩm xe, lốp xe.Đối với sản phẩm lốp xe, nội dung quảng cáo nhằm mục đích phục vụ các chương trình truyền thông: khuyến mãi tặng quà, tặng mẫu thử, mời tham gia sự kiện offline của nhãn hàng…Không hỗ trợ quảng cáo bán sản phẩm kèm theo như: linh kiện khác, dịch vụ hậu mãi…
Tài chính – Kinh doanh1. Các loại hình bảo hiểm nhân thọ, bao gồm các sản phẩm chính và sản phẩm bổ sung.2. Bảo hiểm xe ôtô, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe.3. Quảng cáo của các ngân hàng và các tổ chức trực thuộc ngân hàng:Nội dung quảng cáo cần tuân thủ đúng mục đích truyền thông như quảng cáo thẻ tín dụng, mở tài khoản ngân hàng.Không hỗ trợ quảng cáo tất cả các hình thức cho vay, bao gồm cho vay có tài sản đảm bảo và không có tài sản đảm bảo.4. Quảng cáo chứng khoán: Công ty chứng khoán quảng cáo phải có giấy phép hoạt động cấp bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nướcĐối với quảng cáo các dịch vụ chứng khoán cần đăng kí riêng: Cung cấp thêm văn bản chấp thuận cho công ty chứng khoán thực hiện dịch vụ cấp bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nướcNội dung quảng cáo hoặc phần mô tả trong Zalo form cần thể hiện rõ sản phẩm/ dịch vụ được quảng cáo (Ví dụ: dịch vụ giao dịch ký quỹ…)
Chăm sóc làm đẹp
và chăm sóc cá nhân
1. Các dịch vụ làm đẹp: Spa, thẩm mỹ viện, nha khoa.2. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân: xà phòng, sữa tắm, nước rửa tay, dầu gội, dầu xả.Nội dung quảng cáo nhằm mục đích phục vụ các chương trình truyền thông như:Sự kiện offline có hạn chế người tham dự và có quản lý vé.Tặng mẫu thử (sampling)
Thực phẩm đồ uốngChỉ áp dụng cho quảng cáo sữa, nội dung quảng cáo nhằm mục đính phục vụ các chương trình truyền thông như:Sự kiện offline có hạn chế người tham dự và có quản lý vé.Tặng mẫu thử (sampling)
Nhà, nội thất và gia dụngDịch vụ tư vấn thiết kế căn hộ, chung cư, nội thất.
Thể thao, tin tức và giải tríCác gói dịch vụ dành cho Gym & Fitness.
Dịch vụ internet và viễn thông1. Quảng cáo giới thiệu các ứng dụng, tính năng, chương trình khuyến mãi mới, bao gồm: ứng dụng thương mại điện tử; ứng dụng gọi xe, giao hàng, giao thức ăn; ứng dụng hoặc giải pháp IOT, nhà thông minh (smart home), thành phố thông minh (smart city)…, không cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của Zalo Group và VNG.2. Giải pháp, phần mềm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: Giải pháp bán hàng, marketing (CRM, SMS…), thương mại điện tử, kế toán, kiểm toán, thuế…, không cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của Zalo Group và VNG. 3. Dịch vụ lắp đặt truyền hình cáp và lắp đặt Internet.
Lữ hành và du lịch1. Chương trình quảng bá thẻ du lịch.2. Dịch vụ tư vấn các tour trọn gói, tour dài ngày, tour ngắn ngày.3. Dịch vụ tư vấn định cư, tư vấn visa 
Sức khỏeCác gói khám sức khỏe, gói dịch vụ cung cấp bởi bệnh viện và phòng khám: 1. Gói khám sức khỏe tổng quát, định kì hàng năm.2. Gói tầm soát ung thư.3. Dịch vụ phẫu thuật khúc xạ (Laser xoá Cận – Viễn – Loạn). 4. Gói thai sản. 5. Gói khám sức khỏe cơ xương khớp. 
Công ty quảng cáoNội dung quảng cáo nhằm mục đích tìm kiếm các khách hàng doanh nghiệp để tư vấn các dịch vụ của công ty quảng cáo: hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa hoạt động qua các nền tảng quảng cáo, quản lý tài khoản quảng cáo… mà sản phẩm không cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của Zalo Group và VNG.
Nhà hàng và quánĐiều kiện quảng cáoChỉ áp dụng đối với Nhà hàng tiệc cướiNội dung quảng cáo giới thiệu các gói dịch vụ, chương trình khuyến mãi…

10.3 Quy định dành cho người xem quảng cáo

 • Bằng việc bấm nút “gửi thông tin”, người xem quảng cáo đã hiểu và đồng ý rằng các thông tin đã cung cấp sẽ được gửi trực tiếp đến nhà quảng cáo.
 • Nhà quảng cáo có quyền sử dụng thông tin do người dùng cung cấp phù hợp với chính sách sử dụng thông tin của mình.
 • Zalo Ads không chịu trách nhiệm với cách thức nhà quảng cáo sử dụng thông tin do người dùng cung cấp, hay những hậu quả liên quan đến việc cung cấp thông tin này.

10.4 Quy định dành cho Nhà quảng cáo

1/ Nhà quảng cáo cần đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật khi sử dụng thông tin khách hàng.

2/ Các quy định cho Nhà quảng cáo khi sử dụng Zalo Form biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (bao gồm nội dung và hình ảnh do nhà quảng cáo cung cấp) đều phải tuân thủ chính sách quảng cáo của Zalo Ads. 

3/ Tên Official Account trong biểu mẫu quảng cáo (đồng thời là phần tiêu đề quảng cáo hiển thị trên Zalo Ads) phải đáp ứng các quy định về tiêu đề quảng cáo của Zalo Ads. Chi tiết tham khảo tại Quy định về tiêu đề quảng cáo

4/ Hình ảnh trong biểu mẫu quảng cáo phải đáp ứng các quy định sau đây: 

 • Phần text trong hình ảnh của biểu mẫu quảng cáo phải rõ ràng, dễ đọc, không sai chính tả, nội dung phù hợp với sản phẩm;
 • Không được sử dụng các hình ảnh gây chấn động hoặc gây sợ hãi, hình ảnh chứa hoặc khơi gợi các từ ngữ, nội dung phản cảm, bạo lực, không thân thiện với bất kỳ nhóm người dùng nào;
 • Hình ảnh không được gợi dục quá mức, ngụ ý khỏa thân, hở da, khoe thân hoặc tập trung một cách không cần thiết vào các bộ phận cơ thể, hình ảnh mô tả con người ở tư thế khiêu dâm, các hoạt động khêu gợi hoặc kích thích quá mức;
 • Hình ảnh không được khai thác các vấn đề chính sách, giới tính, tôn giáo, tình dục hoặc các vấn đề nhạy cảm khác;
 • Không dùng ảnh quân nhân, chính trị; 
 • Không được sử dụng hình ảnh chứa kết quả bất ngờ, không thể xảy ra
 • Không được sử dụng các hình ảnh mồ mả, nghĩa trang, bia mộ hoặc những hình ảnh tương tự;
 • Không được sử dụng hình ảnh thuốc lá, khói thuốc lá, thuốc lá điện tử và các dạng thuốc lá khác;
 • Không sử dụng hình ảnh kim tiêm, ống chính, dao kéo, vũ khí;
 • Hình ảnh phải tuân theo các quy định về bản quyền hình ảnh ở mục 6.5 Quy định về bản quyền hình ảnh 

5/ Nội dung mô tả trong biểu mẫu phải đáp ứng các quy định sau đây:

 • Nội dung trong biểu mẫu quảng cáo Zalo form phải đúng chính tả, ngữ pháp, dấu câu, dấu cách giữa các từ phù hợp, thể hiện đầy đủ nội dung, quảng cáo và thống nhất về mặt ngôn ngữ;
 • Ngoại trừ phần tiêu đề biểu mẫu, không được viết hoa tất cả các chữ cái hoặc từng chữ cái đầu tiên của nội dung trong biểu mẫu;
 • Không sử dụng phô trương các ký hiệu đặc biệt, dấu câu hoặc biểu tượng;
 • Nội dung trong biểu mẫu quảng cáo không được vi phạm các quy định trong mục 5.3 Nội dung không phù hợp;
 • Nội dung trong biểu mẫu không vi phạm các quy định về bản quyền. Vui lòng tham khảo thêm ở mục 5.10 Bản quyền

6/ Khi sử dụng Zalo Form làm đích đến quảng cáo, không được sử dụng công cụ điều hướng, rút gọn link (ví dụ bit.ly, goo.gl) mà phải trực tiếp mà phải trực tiếp chọn mẫu Form hoặc nhập link Zalo Form trong quá trình tạo quảng cáo.

7/ Các nội dung sau không được phép thu thập trong biểu mẫu quảng cáo Zalo Form:

 • Thông tin nhận dạng cá nhân do cơ quan nhà nước cấp bao gồm nhưng không giới hạn số căn cước công dân, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu, số giấy phép lái xe, số sổ bảo hiểm xã hội, mã số thuế cá nhân. 
 • Thông tin tài chính của khách hàng bao gồm nhưng không giới hạn số tài khoản ngân hàng, số tài khoản đầu tư, số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, điểm tín dụng, thu nhập, giá trị khoản nợ vay, thông tin chi tiết về tình trạng tài chính như tuyên bố phá sản hoặc mất khả năng chi trả. 
 • Thông tin số tài khoản khác của khách hàng bao gồm số thẻ khách hàng thường xuyên, số thẻ khách hàng thân thiết hoặc số tài khoản cáp/điện thoại. 
 • Thông tin tên người dùng hoặc mật khẩu cho tài khoản mới và tài khoản hiện có được sử dụng để đăng ký trên web hoặc dịch vụ của nhà quảng cáo. 
 • Thông tin về lý lịch phạm tội hoặc tiền án của khách hàng (Ví dụ đã từng bị buộc tội hay kết án chưa).
 • Thông tin về tình trạng sức khỏe của khách hàng bao gồm sức khỏe thể chất, tình trạng bệnh tật hoặc khuyết tật (Ví dụ bệnh ung thư hay ngồi xe lăn), sức khỏe tinh thần (Ví dụ có triệu chứng trầm cảm hoặc mất ngủ). 
 • Thông tin bảo hiểm bao gồm việc có tham gia bảo hiểm, tên công ty tham gia bảo hiểm, số hợp đồng bảo hiểm hiện tại. 
 • Thông tin về quan điểm chính trị bao gồm ý kiến về chế độ chính trị, quan điểm bỏ phiếu hay ủng hộ một ứng cử viên chính trị. 
 • Thông tin về chủng tộc hoặc dân tộc của khách hàng (Ví dụ người châu Á, người châu Âu, người Kinh hay thuộc các dân tộc ít người khác). 
 • Thông tin liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo (Ví dụ đạo Phật, đạo Hồi). 
 • Thông tin liên quan đến khuynh hướng tình dục hoặc đời sống tình dục cá nhân, giới tính mà người đó muốn hẹn hò hoặc quan điểm về tình dục đồng giới, tình dục nhóm.
 • Thông tin về tình trạng thành viên của tổ chức nhất định (Ví dụ thành viên của tổ chức công đoàn). 

Nhà quảng cáo cần sử dụng các biện pháp bảo mật thích hợp cho thông tin thu thập được cung cấp bởi người xem quảng cáo. 

Nhà quảng cáo không được sử dụng thông tin nhằm mục đích bán lại thông tin cá nhân, không được sử dụng hình ảnh của người xem quảng cáo mà không được họ đồng ý hoặc không được sử dụng quảng cáo trực tiếp đến người dùng bằng thông tin cá nhân được cung cấp (Ví dụ họ tên và chức vụ).

10.5 Quy định dành riêng cho quảng cáo ngành hàng bất động sản sử dụng Zalo Form

 • Chỉ được phép sử dụng Zalo Form để quảng cáo các dự án bất động sản được mở bán công khai. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thêm thông tin dự án ở các nguồn khác.
 • Nội dung quảng cáo phải có thông tin về tên dự án.

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: (028) 66784897 – 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber)
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: 178/35 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Mã xác nhận:

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng