Phân biệt Marketing Online với Digital Marketing

Phân biệt Marketing Online với Digital Marketing

Marketing Online (tiếp thị trực tuyến) và Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là hai thuật ngữ hay bị nhầm lẫn. Thậm chí những người làm trong ngành công nghiệp tiếp thị quảng cáo đôi lúc còn phân vân giữa hai khái niệm này. Cùng Megaon hiểu rõ hơn về Marketing Online và Digital Marketing nhé.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để xây dựng hoặc quảng bá, truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn đến người dùng. Digital Marketing không bị giới hạn kênh tiếp thị mà bao gồm tất cả các thiết bị trực tuyến (online) và không trực tuyến (offline) như: biển quảng cáo, tivi, radio, sms, internet,… Nói cách khác, Digital Marketing là thuật ngữ mang tính bao quát hơn marketing online vì nó bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị. 

Ví dụ: bạn muốn chạy chiến dịch SMS marketing trên điện thoại di động để gửi tới khách hàng các chương trình khuyến mãi sắp tới từ doanh nghiệp của bạn, thì công nghệ được sử dụng để tạo và gửi tin nhắn tự động, nhưng người dùng không cần kết nối Internet để có thể nhận được SMS. Tóm lại: Bất kỳ cái gì hoạt động dưới dạng nền tảng kỹ thuật số đều có thể coi là Digital Marketing, có thể liệt kê ra vài trường hợp như: Email, E-book, Games, Content, Video, Mobile Marketing, Quảng cáo TV, Digital OOH …v.v… 

Marketing Online là gì?

Marketing Online là một phần nằm trong hoạt động Digital Marketing. Marketing Online là hình thức tiếp thị quảng cáo trên môi trường internet nhằm phát tán và truyền tải thông tin có giá trị về thương hiệu, sản phẩm đến đến một nhóm người cụ thể. Để vận hành, nó cần kết nối internet. Ví dụ: nếu chúng ta thực hiện một chiến dịch CPC/PPC (pay per click) hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh trên một trang web (Display Ads) cho doanh nghiệp hay thương hiệu nào đó thì chúng ta đang thực hiện một hình thức của Online Marketing. 

Tương tự Digital Marketing, Marketing Online được phát triển cùng với công nghệ. Một số người mới vào ngành cho rằng Marketing Online có vẻ hào nhoáng, áp đảo hơn vì hiện nay ai cũng nhắc tới nó và dễ dàng để có thể tiếp cận. Đây chính là một trong những lý do chính gây ra sự nhầm lẫn rằng Digital Marketing & Online Marketing chính là một. Liệt kê một vài trường hợp hoặc hành động thuộc về Online Marketing như: Website, SEO, SEM, Display Ads (quảng cáo hiển thị), Social Media, …v.v… 

Nên dùng Digital Marketing hay Marketing Online?

Hầu hết các doanh nghiệp luôn cố gắng triển khai tiếp thị kỹ thuật số – điều này là rất tốt nhưng không đủ. Để lên kế hoạch tiếp thị tốt thì cần phải tìm hiểu nhiều vấn đề và cân nhắc các yếu tố như: loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, ngân sách, đối tượng khách hàng …v.v… Vì thế, bạn nên sử dụng ít nhất một hình thức tiếp thị trực tuyến để hưởng lợi từ nguồn dữ liệu có thể thu thập được, đồng thời đo lường kết quả các chiến lược đã triển khai. 

 

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: (028) 66784897 – 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber)
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: Tầng 4, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1 – 176/3 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng