Phân tích Marketing doanh nghiệp hiệu quả

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, luôn có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh trong cùng một loại sản phẩm hay phân khúc sản phẩm cùng loại. Nếu chúng ta muốn đưa ra một sản phẩm mới trên thị trường, ngoài chất lượng sản phẩm còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác để đưa một sản phẩm hoàn thành hay hoàn hảo tiếp cận người tiêu dùng, và gây ấn tượng chú ý, cũng như có thể làm ghi nhớ thương hiệu trong hàng nghìn hàng vạn sản phẩm trên thị trường. Tất cả những yếu tố để tạo nên một thương hiệu trên thị trường là gói gọn trong một từ MARKETING là một phần tối cần thiết cho dù là bất kỳ doanh nghiệp nào, dòng sản phẩm nào hoặc hình thức kinh doanh nào đi nữa. 

Vậy để làm tốt marketing bạn trước tiên cần hiểu về nó, và tìm kiếm những nhà chuyên môn để đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh phát triển, từ cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ đến chuỗi cửa hàng thương hiệu lớn và từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn.

Marketing và cách triển khai marketing hiệu quả

Tìm hiểu về marketing :

Marketing là cách thức tạo nên thương hiệu, trong đó bao gồm tên sản phẩm ấn tượng và ý nghĩa, logo thương hiệu, nội dung được thể hiện truyền đạt trên thương hiệu, đảm bảo dịch vụ hậu mãi….và cả khẩu hiệu tiêu chí phục vụ của doanh nghiệp muốn đưa đến người tiêu dùng.

Thông thường đối với phương pháp marketing cổ điển, chúng ta sẽ quan tâm đến cách nhận diện thương hiệu là màu sắc bao bì, hình thức bao bì, và logo thương hiệu, slogan thương hiệu, cách thức tiếp cận đến người tiêu dùng qua các kênh quảng bá là điều rất quan trọng trong việc tạo nên sự nhận diện thương hiệu, tạo sự ghi nhớ cho khách hàng.

Từ đó chúng ta sẽ đưa thông tin sản phẩm đến tay người tiêu dùng bằng cách trực tiếp truyền tay, cửa hàng trực tiếp, hoặc hình thức cửa hàng trực tuyến. 

Hình thức marketing cổ điển

Với hình thức marketing cổ điển, chúng ta thuê mặt bằng hoặc hoặc mặt bằng tự có, trang trí bảng hiệu, trang trí quầy kệ theo màu sắc logo để gây ấn tượng và nhận diện thương hiệu, sau đó trưng bày sản phẩm, chờ khách hàng đến mua,…

Vậy bằng cách nào khách hàng có thể biết được sự hiện diện của sản phẩm chúng ta trên thị trường. Chỉ có một cách duy nhất chiếm phần quan trọng tối ưu là thực hiện việc quảng bá truyền thông trên các phương tiện internet và phương tiện truyền thông được nhiều người sử dụng và cả báo chí,… Trong thời đại 4.0-5.0 hiện nay thì MARKETING cần phải tối ưu để kết nối đến tất cả khách hàng.

Tại sao nên chọn Marketing online?

Để trả lời tại sao phải marketing online, trước hết bạn nên xem qua bảng so sánh giữa chi phí giữa 1 cửa hàng truyền thống, thực hiện việc tiếp thị sản phẩm trực tiếp với cửa hàng trực tuyến online, được xây dựng tốt hệ thống bán hàng và kênh quảng bá online có những ưu và khuyết điểm như thế nào nhé . 

BẢNG SO SÁNH CHI PHÍ TIẾP CẬN 1 KHÁCH HÀNG GIỮA CỬA HÀNG TRỰC TIẾP VÀ CỬA HÀNG KINH DOANH ĐƯỢC MARKETING ONLINE :

Các kênh Marketing online hiện nay 

 • Google phương tiện tìm kiếm hỏi đáp :

Nơi đây bạn có thể đưa thông tin về sản phẩm của mình đến những người tiêu dùng có nhu cầu tìm hiểu và tìm kiếm về những sản phẩm mà bạn liên quan đến, thông qua những bài viết về thông tin sản phẩm và đánh giá sản phẩm của các chuyên gia về marketing trên thị trường hoặc các bài báo online, từ đó sẽ tạo các đường dẫn đến những kênh truyền thông quảng bá mà bạn đã được xây dựng bới các nhà marketing  như : website, facebook, youtube, tik tok, instagram,….

 • Hệ thống website :

Ở trên hệ thống website bạn sẽ lưu trữ hình ảnh, thông tin doanh nghiệp nói chung và thông tin sản phẩm nói riêng, từ web bạn có thể có những bài viết và được đẩy thông tin vào google phương tiện tìm kiếm, từ đó các chuyên gia kỹ thuật marketing online sẽ có những phương án giúp bạn tối ưu hiệu quả và chi phí tiếp cận đến hàng nghìn người tiêu dùng trong thời gian chỉ với 1 giây.

Website là hệ thống lưu trữ và phương tiện truyền tải thông tin thương hiệu sản phẩm, có thể khẳng định được thương hiệu và đẳng cấp thương hiệu cho doanh nghiệp đến người tiêu dùng một cách đầy đủ, an toàn và bền bỉ nhất có thể hiện nay. 

 • Hệ thống Facebook và Fanpage :

Hiện nay trong cuộc sống hiện đại với công việc rất bận rộn, nhưng nhu cầu kết nối với mọi người và thế giới xung quanh rất cao, để thể hiện các tính bản thân, sở thích và nhiều nhu cầu khác, từ việc nhận thức điều đó mà nhà sáng lập Facebook ông đã lập ra Facebook để giúp con người kết nối thông tin và trình bày thông tin của tổ chức hoặc cá nhân để nhân tiện quảng bá…từ phương tiện mạng xã hội phát triển mạnh mẽ này thì phương tiện kinh doanh trên Facebook cũng đồng thời được sáng lập dựa trên các lượt tương tác có những con số không tưởng về độ lan truyền chỉ trong một khoảng thời gian tốc độ siêu tốc đó là Fanpage. Từ Fanpage này các chuyên gia marketing sẽ giúp bạn tối ưu con số tiếp cận người tiêu dùng cho các doanh nghiệp. Và về Tik tok và Instagram cũng tương tự. 

Marketing Online giúp doanh nghiệp thành công như thế nào?

Trước hết chúng ta nên phân tích về hành vi mua sắm của người tiêu dùng hiện nay :

 • Xã hội hiện đại công việc và cuộc sống sinh hoạt của mọi người thường bận rộn và gắn liền với điện thoại hoặc máy vi tính, để tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc di chuyển và tìm kiếm người tiêu dùng thường muốn mua hàng hóa bằng phương tiện gì nhanh chóng và hiệu quả nhất, bao gồm thao tác để tiếp cận và tìm kiếm hiệu quả, mua hàng dễ dàng, và giá thành tối ưu. 
 • Chỉ qua một hành vi click chuột hoặc bấm vào điện thoại mà người tiêu dùng có thể tiếp cận hàng nghìn sản phẩm trong vòng 1 phút chỉ việc ngồi tại chỗ, chọn và mua sắm. 
 • Với môi trường trong nhà và trong văn phòng công ty mát mẻ thư giản, thì mọi người sẽ dễ bị hình ảnh sản phẩm thu hút cuốn theo khó cưỡng lại,… và hành vi thanh toán online cũng ít tác động ý thức của sự tiêu xài hơn là dùng tiền mặt,..điều này thúc đẩy khá tốt cho hành vi thực hiện mua sắm của người tiêu dùng.
 • Từ những sự tiện nghi này thì marketing và hệ thống cửa hàng bán hàng online sẽ càng ngày càng chiếm ưu thế về sau.
 • Từ những điều tối ưu này đã tạo nên sự thành công không tưởng cho các doanh nghiệp bán lẻ và sỉ sản phẩm như : Amazone, Alibaba, Shopee, Tiki….và rất nhiều trang thương hiệu bán hàng tiêu dùng nhỏ lẻ khác….

Công ty quảng cáo Megaon triển khai marketing online giúp doanh nghiệp như thế nào? 

Công ty quảng cáo Megaon sẽ giúp cho bạn những việc mà doanh nghiệp không thể làm được :

 • Tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm, định hướng phân khúc sản phẩm để có thể hướng đến chính xác tệp khách hàng , hổ trợ doanh nghiệp cải thiện việc thiết kế nhận diện thương hiệu.
 • Tư vấn và hướng dẫn gói chi phí phù hợp với cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp:

Một nhà tư vấn marketing giỏi bạn phải hiểu sâu về tính tối ưu của marketing trong việc bán hàng lẻ, và kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, từ việc hiểu này bạn mới có thể truyền đạt tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp của mình. Bạn phải nêu bật được sự tối ưu chi phí của cửa hàng kinh doanh trực tiếp khi chưa có marketing online và sau khi có marketing online cũng như phát triển hệ thống “ cửa hàng thương mại online “, thông tin chi tiết các hạng mục sẽ triển khai cho khách hàng….

 • Hổ trợ tốt nhất đăng tải và viết bài lên phương tiện truyền thông…
 • Làm trọn gói một quy trình marketing hoàn chỉnh, với sự tối ưu về chi phí mang đến hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 
 • Đảm bảo KPI và hiệu suất tài chính khi có marketing online tốt.
 • Hợp đồng về marketing nên nêu rõ chi tiết các hạng mục sẽ triển khai.

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 - 0938 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: 0949 880 224 - 0938 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) - (028) 66784897
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: 178/35 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng