Phân tích từ khóa Google Adwords hiệu quả từ kinh nghiệm của công ty truyền thông MEGAON

Google Adwords là phương pháp nhanh chóng giúp website của bạn lên top. Nhưng để website bạn lên top tìm kiếm trên công cụ không chỉ dựa vào kinh phí đấu thầu là được. Từ khóa trong quảng cáo Google Adwords là một trong những nhân tố quan trọng quyết định vị thứ của một trang website trên công cụ tìm kiếm Google.

Vậy phải làm thế nào để lựa chọn từ khóa đúng cách cùng kinh phí phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng Megaon tìm hiểu các bước phân tích từ khóa Google Adwords  hiệu quả sau đây.

Phân Tích Từ khóa Google Adwords là gì?

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để khớp quảng cáo của bạn với những cụm từ mọi người đang tìm kiếm.

Việc chọn từ khóa chất lượng cao và liên quan đến chiến dịch quảng cáo/marketing của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng

Các bước phân tích từ khóa quảng cáo hiệu quả

Phân loại website

Trước khi bắt đầu lựa chọn từ khóa phù hợp thì bạn phải sở hữu một website phù hợp, chuẩn seo nâng cao thứ hạng trang website của bạn trên công cụ Google. Ngoài ra bạn cũng nên phân loại website của bạn phù hợp với sản phẩm để lựa chọn từ khóa cho hiệu quả và hợp lý

Tùy vào mục đích hiển thị và đối tượng sử dụng tìm kiếm từ khóa trên Google, website gồm hai hình thức chính là: Cung cấp sản phẩm/dịch vụ hoặc cung cấp thông tin. Dựa vào đó chúng ta có các loại hình Website sau:

 • Web xã hội
 • Web tin tức
 • Web giải trí
 • Web doanh nghiệp
 • Web mua bán
 • Web thương mại điện tử

Yêu cầu đối với từ khóa

 • Mỗi từ khóa phải nằm trong một phần nào đó trong phễu hành vi mua hàng (buying funnel). Việc hiểu rõ từ khóa của bạn nằm ở đâu trong phễu hành vi mua hàng là rất quan trọng; nó đảm bảo cho quảng cáo của bạn tiếp cận được các khách hàng khác nhau ở từng giai đoạn khác nhau trong quá trình ra quyết định mua hàng.
 • Từ khóa có thể được phân chia theo 4 khía cạnh khác nhau; bao gồm: giải thích, biểu hiện, vấn đề và tên sản phẩm hoặc số hiệu sản phẩm. Tối ưu hóa từng loại từ khóa sẽ giúp bạn tối đa hóa được số lần hiển thị.
 • Bắt đầu nghiên cứu từ khóa với trang web của bạn, đối thủ cạnh tranh, lượt tìm kiếm tự nhiên, tìm kiếm nội bộ và từ điển đồng nghĩa.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về từ khóa sản phẩm của mình. Nếu từ khóa của bạn mô tả một hoặc nhiều sản phẩm hoặc ý tưởng khác nhau; việc cần làm là viết nội dung quảng cáo với các phiên bản khác nhau của từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn..

Phân tích từ khóa hiệu quả

Bước 1: Nắm rõ tâm lý khách hàng thường tìm kiếm và sử dụng từ khóa gì trên google, từ đó đưa ra phán đoán từ khóa phù hợp

Bước 2: Dựa vào google trends và google suggest xem xu hướng và gợi ý những từ khóa liên quan đang gia tăng => lựa chọn từ đó để nghiên cứu từ khóa ngách.

Bước 3: Sử dụng công cụ google adwords nghiên cứu từ khóa và chọn ra keywords quảng cáo

Bước 4: Lọc và lựa chọn từ khóa thích hợp từ file CVS

Trong file CVS đó hãy tập trung chú ý tới loại từ khóa, lưu lượng tìm kiếm và giá thầu đầu trang mức giá cao.

Bước cuối cùng quyết định thành bại của việc kiểm tra từ khóa google adwords là đây: chọn từ khóa quảng cáo theo các tiêu chí sau:

 • Dựa vào kinh nghiệm về sản phẩm, khách hàng.
 • Dựa vào những hiểu biết về loại từ khóa (đã nêu trong bài)
 • Dựa vào mức độ cạnh tranh và giá thầu
 • Dựa vào ngân sách chi cho quảng cáo của bạn để chọn từ khóa phù hợp túi tiền

Kinh nghiệm: Nên xây dựng bảng excel dự tính chi phí quảng cáo dựa vào các từ khóa đã chọn (bảng bao gồm: Lượng tìm kiếm, CPC-giá thầu, Tiền) => bạn sẽ thấy tiền chi cho từ khóa như thế nào trong một tháng.

Kết luận

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn mà những ai muốn chạy quảng cáo Google Adwords cho trang web đều phải thực hiện, nó sẽ không khó nếu bạn làm quen. Có 1 bộ từ khóa tốt không những giúp bạn có thể nhanh chóng nhận được nhiều lượt truy cập từ Google, mà nó còn có thể định hướng phát triển business cho bạn, giúp bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn với trang web.

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: (028) 66784897 – 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber)
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: Tầng 4, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1 – 176/3 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng