QUẢNG CÁO NHÀ HÀNG TOÀN DIỆN

Quảng cáo cho các nhà hàng đang là một nhu cầu tất yếu để tìm kiếm khách hàng trong thị trường F&B cạnh tranh. Hãy cùng Megaon tìm hiểu ngay một số kinh nghiệm quảng cáo toàn diện, hiệu quả nhằm tăng doanh thu cho các nhà hàng F&B nhé.

Nghiên cứu thị trường và hoạch định triển khai kế hoạch quảng cáo

Để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng có nhu cầu thưởng thức và thư giãn ở các nhà hàng, quán ăn,… các nhà quảng cáo khi triển khai phải xác định được các thói quen cũng như đặc điểm không thể thiếu của tệp khách hàng này. Megaon sẽ tiến hành phân tích và đánh giá các tiêu chí xác định khách hàng mục tiêu như sau:

 • Đặc điểm đối tượng khách hàng: Độ Tuổi, Giới tính, Thu nhập, Sở thích, Thói quen, Tính cách chủ yếu, ..
 • Khu vực tập trung
 • Mô hình kết hợp Nhà hàng: Điểm đặc biệt, Âm nhạc DJ, Ánh sáng hiện đại, Decor, Không gian sang trọng, Trải nghiệm hưởng thụ,..

Từ đó chúng ta mới đánh giá chính xác tệp khách hàng tiêu chuẩn phù hợp với nhà hàng và các phương thức phù hợp để có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Thực hiện xây dựng  “tài sản” Media hiệu quả và lâu dài

Xây dựng một câu chuyện có thể chạm đến cảm xúc của khách hàng chỉnh là cách tốt nhất để truyền tải thông điểm của thương hiệu là phương pháp Marketing cốt lõi cho một chiến lược thành công.

Đối với ngành F&B như nhà hàng, quán ăn, quán bar thì Megaon đề xuất những câu chuyện khơi gợi sự đồng cảm, thấu hiểu và truyền cảm hứng từ giá trị cốt lõi của văn hóa Việt Nam như cách thực hiện một món ăn có tính truyền thống hoặc các chiến dịch marketing gắn liền với quảng bá ẩm thực Việt Nam

Chiến dịch quảng cáo phải tập trung tối đa vào yếu tố Visual (hình ảnh, màu sắc, âm thanh…), điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một chiến dịch đáng nhớ trong lòng khách hàng, từ đó tiến tới tăng doanh số qua từng tháng và phát triển thương hiệu bền vững

Megaon cũng đề xuất lựa chọn các KOLs, diễn viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực hoặc đầu bếp nổi tiếng để mở rộng tệp khách hàng, tăng uy tín cũng như tạo dựng các tư liệu truyền thông có tính kết nối và sử dụng một cách lâu dài.  

Thực hiện đa nội dung về ẩm thực trên Facebook, Instagram

Để có thể thực hiện công việc quản trị Content đa phương tiện hiệu quả cho nhà hàng, Megaon sẽ thu thập các tư liệu hiện có và phát triển phù hợp với trending hiện tại bằng cách gửi bảng các câu hỏi (Brief) để có thể trao đổi và nắm rõ các đặc tính nhà hàng cũng như các yêu cầu về quảng bá hình ảnh sản phẩm. Từ đó Megaon xây dựng được nội dung phù hợp với cả thương hiệu và thị trường một các hiệu quả và chính xác nhất.

Sau khi nắm khá chi tiết về thực trạng mà các sản phẩm sở hữu, Megaon tiến hành làm chiến lược quản trị nội dung về ẩm thực, tương tác, chia sẻ, review, feedback thực tế, trong đó gồm các yếu tố như sau để các Đối tác có thể tiện theo dõi.

 • Phân tích tổng thể
 • Giải pháp đề xuất để đạt mục tiêu
 • Các kênh Marketing áp dụng
 • Chi phí triển khai – Cam kết từng kênh cụ thể

Sau khi đã được khách hàng duyệt các nội dung theo tuần, tháng, quý, các nội dung quản trị trên Fanpage Facebook, Instagram, Website, Zalo OA sẽ được Megaon triển khai chất lượng và chuyên nghiệp. Từ đó giúp mạng xã hội thu hút người dùng, tăng lượng tiếp cận (Reach), tương tác (Engagement), góp phần gia tăng hiệu quả của chiến dịch Facebook Marketing.

Xây dựng nội dung trên Tiktok 

Đối với một kênh TikTok về nhà hàng thì mục tiêu chính là xây dựng một kênh là bán hàng và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Vì vậy, chúng ta cần tập trung vào sản phẩm và câu chuyện thương hiệu để tạo ra khách hàng và doanh số.

Ví dụ như nhà hàng chỉ nên đăng tải những video xuyên suốt về chủ đề ẩm thực, câu chuyện đời thường tại quán, công thức nấu ăn… khi đó kênh của chúng ta sẽ được đề xuất vào chủ đề ẩm thực và dễ dàng được Tiktok đề xuất đến lớp khách hàng mục tiêu.

Xây dựng nội dung Tiktok hiệu quả trung bình 1 ngày có từ 3-5 video, 1 tháng có khoảng 10-15 video. Không nên dồn một ngày đăng 5-10 video hay chỉ 1 – 2 video trong một tuần. Như vậy, kênh Tik Tok sẽ không được đảm bảo tính ổn định và khó phát triển.

Tối ưu hóa Website và xây dựng nội dung

Một trong những ưu điểm mà Megaon mang đến cho các Đối tác chính là hỗ trợ tối ưu lại Website. Bên cạnh đó Megaon cũng giúp Đối tác sở hữu Landing page như ý dựa trên hệ thống website Mbig Miễn Phí cho các quý Đối tác. Các bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây.

Megaon đảm bảo thiết kế cấu trúc Website thân thiện, phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau, chuẩn về mặt nội dung, tốc độ tải trang nhanh, khả năng hiển thị và tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt , có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết.

Chiến lược quảng cáo trên Google AdWords

Google là nơi khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy nhà hàng của các Đối tác với chi phí hợp lý và giàu tính cạnh tranh. Vậy nên thực hiện quảng cáo nhà hàng trên Google sẽ thúc đẩy các cuộc gọi, yêu cầu và nhấp chuột đến trang website của quý Đối tác. 

Với tỉ lệ chuyển đổi cao bằng chiến lược từ khóa hiệu quả hiển thị đúng với đối tượng, Megaon sẽ xây dựng chiến lược từ khóa bám sát với nhu cầu, tối ưu hóa kế hoạch tiếp thị của Đối tác để chỉ hiển thị quảng cáo cho những người đang có nhu cầu thực sự.

Tóm gọn lại ưu điểm của Google có thể thực hiện như sau:

 • Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.
 • Mang lại khách hàng lưu lượng truy cập ngay lập tức.
 • Xây dựng khách hàng tiềm năng nhanh chóng.
 • Giúp tiếp cận đúng người đúng thời điểm.
 • Tiếp thị lại để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Kiểm soát chi phí quảng cáo.
 • Thống kê, đo lường hiệu quả.

Megaon có kinh nghiệm thực chiến quảng cáo nhà hàng với kiến thức sâu rộng, những dự án được triển khai bởi chúng tôi đều mang lại những giá trị cao đẹp cho quý khách hàng và nhận được những sự hài lòng – tin tưởng của khách hàng đối với Megaon.

Megaon định hướng sẽ trở thành một nhà quảng cáo uy tín, tận tâm, hiệu quả trong việc đưa ra giải pháp Digital Marketing cho khách hàng, chúng tôi hiểu rõ xu hướng thị trường hiện nay và sẽ mang đến cho các Đối tác những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu xin vui lòng liên hệ hotline (028) 66784897 – 0949 880 224 (Zalo / Telegram / Viber)

Vui lòng liên hệ Megaon 0949 880 224 - 0938 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) – (028) 6678 8497

Tổng thể dịch vụ của Megaon

Công ty Cổ phần Megaon

 • Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững
 • Phone: 0949 880 224 - 0938 880 224 (Zalo / Telegram / Viber) - (028) 66784897
 • Mail: info@megaon.vn
 • Website: www.megaon.vn
 • Văn phòng: 178/35 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

KHÁCH HÀNG CỦA MEGAON

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng, công ty quảng cáo Megaon sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất, bạn vui lòng điền vào mẫu bên dưới.

  Cảm ơn Quý Khách đã đăng ký tư vấn

  Megaon sẽ cử bộ phận tư vấn gọi điện ngay

  Trân trọng