Tối ưu content: 7 bước rank top website

Các thuật toán của Google ngày càng thông minh, kéo theo đó là sự đánh giá càng cao của content các bài viết trên website. Khi xây dựng content bài viết trên website, có những điều sau mà bất cứ một content writer nào cũng cần phải biết.

Title Tag: chính là thẻ tiêu đề của bài viết.
Đây là thẻ quan trọng nhất trong bài viết. Người viết phải luôn lưu ý một điều rằng thẻ title bắt buộc phải có từ khóa và bao hàm nội dung bài viết.

Meta Description Tags: thẻ mô tả
Thẻ mô tả chính là tóm tắt ngắn gọn nhất nội dung bài viết nhằm thu hút người đọc. Độ dài của thẻ này không quá 180 ký tự và cũng phải chứa từ khóa. Bạn nên nhớ rằng ngoài title thì meta description chính là những thứ có thể khiến người đọc thấy ấn tượng hay không, vì vậy hãy viết thẻ này thật hấp dẫn, thật cuốn hút người đọc.

Heading Tags: thẻ các tiêu đề nhỏ
Thông thường chúng ta có các thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6. Những thực chất chúng ta chỉ cần quan tâm đến thẻ H1 và H2 là chủ yếu. Để các thẻ này phải huy tối đa tác dụng, bạn nên đảm bảo chúng có chưa từ khóa.

Image: ảnh
Để thu hút người đọc cũng như đảm báo yếu tố về seo, mỗi bài viết nên có ít nhất 1 hình ảnh. Khi chèn ảnh vào bài viết người viết cần lưu ý số lượng ảnh phải phù hợp với độ dài bài viết. Anh phải có title có chưa từ khóa, alt của ảnh phải phù hợp với title.

URL: đường dẫn
Đường dẫn của bài viết phải thân thiện với người dùng, không quá dài (không dài quá 90 ký tự), nên là đường dẫn tĩnh và tương thích với titel bài viết, ví dụ title là thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn seo thì đường dẫn nên để là thiet-ke-website-chuyen-nghiep-chuan-seo

Internal links: liên kết trong nội bộ trang web
Nếu trong website có những bài viết có cùng chủ đề với nhau, thì bạn nên liên kết chúng lại bằng các cách dẫn linh. Việc sử dụng các liên kết nội bộ không chủ giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm các bài viết mà còn giup các “bot” tìm kiếm ở lại lâu hơn trên trang web của bạn.

Tags: Thẻ này giúp mở rộng bài viết
Ví dụ nếu bài viết của bạn là “thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn seo” thì tags có thể để là tổng quan về thiết kế website, tầm quan trọng của thiết kế website…

Công ty Cổ phần Megaon

Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hãy đánh giá bài viết này nhé!
Từ khóa: đang cập nhật...